0906 106 568

BỐ TRÍ PHÒNG LÃNH ĐẠO THEO PHONG THỦY

Để mang đến những thuận lợi trong việc làm ăn và phát triển cho công ty cần chú ý đến cách bố trí phòng làm việc của lãnh đạo vì bố trí văn phòng hợp phong thủy cũng góp phần làm tăng thêm sinh khí cho công ty.

 

1. TRÁNH XA “XUNG SÁT”

PHÍA TRƯỚC, XUNG QUANH PHÒNG LÀM VIỆC CHỖ CỬA HOẶC CỬA SỔ. NẾU NHƯ CÓ MỘT CON ĐƯỜNG LỚN XUYÊN THẲNG. HOẶC CÓ CỘT ĐIỆN, TRẠM BIẾN ÁP, ỐNG KHÓI LỚN, CÁC GÓC NHỌN CỦA VẬT KIẾN TRÚC ĐÓ GỌI LÀ “XUNG SÁT”.
NẾU NHƯ SỰ “XUNG SÁT” KHÔNG LỚN KHOẢNG CÁCH LẠI XA THÌ CŨNG KHÔNG PHẢI VẤN ĐỀ LỚN. NẾU NHƯ TẠI CỬA SỔ. CỬA PHỤ THÌ CHÚNG TA CÓ THỂ DÙNG RÈM CỬA CHE ĐI. NẾU NHƯ Ở CỬA LỚN THÌ VẤN ĐỀ NGHIÊM TRỌNG HƠN. NẾU CÓ THỂ

CHUYỂN CỬA RA VỊ TRÍ KHÁC LÀ TỐT. NẾU KHÔNG THỂ THÌ NÊN DÙNG CÁC VẬT PHẨM PHONG THỦY ĐỂ HÓA GIẢI.

2. CHỌN LỰA HÀNG XÓM TỐT.

PHONG THỦY HỌC CHO RẰNG, MÔI TRƯỜNG XUNG QUANH CÓ LỰC ẢNH HƯỞNG ĐẾN THÂN THỂ CON NGƯỜI. BỞI VẬY CHỖ PHÒNG LÀM VIỆC NÊN TRÁNH THẬT XA CÁC KHU VỰC CHÙA MIẾU. BỆNH VIỆN, TRẠI GIAM, TÒA ÁN ĐÓ LÀ NƠI CÓ ÂM KHÍ, OÁN KHÍ. BỆNH KHÍ RẤT THỊNH KHÔNG CÓ LỢI CHO CÔNG VIỆC LÃNH ĐẠO.

3. LẤY “TA” LÀM TRUNG TÂM.

 

PHONG THỦY CÓ MỘT CÂU RẤT KINH ĐIỂN “SƠN HOÀN THỦY BÃO HỮU TÌNH”. CÓ THỂ LẤY CÁC VẬT KIẾN TRÚC CAO LỚN LÀM SƠN. ĐEM ĐƯỜNG ĐI LỐI LẠI, CHỖ NHÌN HƠI THẤP LÀM THỦY, SƠN VÀ THỦY CẦN ÔM VÒNG BẢO VỆ XUNG QUANH TA. HÌNH THÀNH RA KHÁI NIỆM TỨ TƯỢNG TRONG CÁC CỤC ĐẸP CỦA PHONG THỦY:

TIỀN CHU TƯỚC (PHÍA TRƯỚC LÀ CHIM KHỔNG TƯỚC ĐỎ). HẬU HUYỀN VŨ (SAU LÀ RÙA THẦN ĐEN), TẢ THANH LONG (TRÁI LÀ RỒNG XANH), HỮU BẠCH HỔ (PHẢI LÀ HỔ TRẮNG).

NÓI MỘT CÁCH KHÁC PHÍA TRƯỚC HƠI XA NƠI LÀM VIỆC CẦN CÓ CHỖ HƠI THẤP RỘNG RÃI. PHÍA SAU HƠI XA MỘT CHÚT CÓ CHỖ CAO LÊN. BÊN PHẢI CÓ ĐƯỜNG XÁ ĐI LẠI QUANH CO UỐN KHÚC. BÊN TRÁI CẦN CÓ VẬT KIẾN TRÚC NHÔ CAO HƠN TA CHÚT CHÚT.

CÒN NHƯ NGAY TẠI CHỖ LÀM VIỆC CỦA MÌNH PHÍA TRƯỚC LẠI CÓ VƯỜN HOA NHỎ. HOẶC HỒ NƯỚC PHẲNG LẶNG TRÔI NHẸ. ẤY TỨC LÀ THƯỢNG PHONG THƯỢNG THỦY VẬY.

4. TÀNG PHONG TỤ KHÍ

 

PHÒNG CỦA LÃNH ĐẠO TỐT NHẤT LÀ Ở VÀO PHÍA TRONG. BÊN NGOÀI LÀ CÁC PHÒNG NHÂN VIÊN GIÚP VIỆC. CÁC PHÒNG NHÂN VIÊN GIÚP VIỆC CẦN NHỎ (HOẶC PHÒNG LỚN CHIA CHO NHIỀU NGƯỜI), ĐÂY KHÔNG PHẢI VẤN ĐỀ PHÂN BIỆT ĐẲNG CẤP MÀ CHÍNH LÀ ĐỂ TỤ NHÂN KHÍ TẠO SỰ GẮN KẾT GIỮA CÁC NHÂN VIÊN.

CỬA GIỮA GIAN NGOÀI VÀ GIAN TRONG KHÔNG NHẤT THIẾT MỞ Ở GIỮA. MÀ NÊN BỐ TRÍ SAO CHO TẤT CẢ ĐỀU CÓ THỂ VÀO PHÒNG “SẾP” MỘT CÁCH NHANH NHẤT NHƯNG TỪ MỘT BÊN CẠNH. NÓ LÀM CHO TÀI KHÍ TỪ PHÒNG CỦA “SẾP” KHÔNG BỊ TIẾT THOÁT RA NGOÀI, LẠI ỨNG VỚI CÁCH CỤC PHONG THỦY “UỐN LƯỢN LÀ CÓ TÌNH”.

BÊN NGOÀI PHÒNG NHÂN VIÊN GIÚP VIỆC SẼ LÀ PHÒNG CỦA CÁC BỘ PHẬN CHUYÊN MÔN TRƯỚC TIẾP LIÊN QUAN ĐẾN HOẠT ĐỘNG CỦA DOANH NGHIỆP. Ở VỊ TRÍ NÀY HỌC CÓ THỂ NẮM BẮT DỄ DÀNG CÁC BIẾN ĐỘNG, CHU TRÌNH CỦA XÍ NGHIỆP MÀ XỬ LÝ KỊP THỜI.

TRONG PHÒNG CỦA NHÂN VIÊN GIÚP VIỆC NÊN BÀY HOA CẢNH, BỂ CÁ NON BỘ, LÀM CHO KHÍ TRONG PHÒNG LUÔN TƯƠI MÁT, KHIẾN CHO NGƯỜI NGƯỜI QUA LẠI ĐỀU HÀI LÒNG. BỨC TƯỜNG GIỮA PHÒNG SẾP VÀ NHÂN VIÊN GIÚP VIỆC NẾU CÓ THỂ BỐ TRÍ KÍNH PHA LÊ ĐẸP SÁNG THÌ CÀNG TỐT, TUY NHIÊN CẦN ĐƯỢC CHE KÍN. NÓ TẠO CẢM GIÁC HƠI “THẦN BÍ” CÀNG TỐT.

5. ĐẢM BẢO ÁNH SÁNG

PHÒNG LÀM VIỆC CỦA SẾP HAI BÊN CẦN CÓ CỬA SỔ KÍNH, NHƯNG ÁNH SÁNG QUÁ MẠNH QUÁ THÔNG LẠI KHÔNG TỐT, NÓ LÀM CHO NGƯỜI Ở TRONG PHÒNG DỄ BỊ SUY NHƯỢC THẦN KINH HOẶC CẢM THẤY MỆT MỎI. NẾU NHƯ NGOÀI CỬA SỔ LÀ CÁC CẢNH SẮC KHÔNG ĐẸP THÌ NÊN LẤY RÈM CHE ĐI.

VỀ CUNG VỊ THÌ CỬA SỔ QUAY VỀ CÁC HƯỚNG ĐÔNG, NAM, TÂY ĐỀU ĐƯỢC DUY CHỈ KHÔNG NÊN QUAY VỀ BẮC. BỞI BẮC LÀ THUỘC CUNG KHẢM, CHỦ VỀ MỆT MỎI, VẤT VẢ (KHẢM – HÃM). ÂM KHÍ QUÁ THỊNH, DƯƠNG KHÍ KHÓ PHÁT TRIỂN, ÁP LỰC CHO CÔNG VIỆC SẼ RẤT LỚN.